26/09/2022

Ngủ dậy em thấy có đường gân nổi lên bao quanh quy đầu, em bị sao vậy ạ?

14/07/2021
Tự nhiên sáng nay em thấy dương vật ngay dưới quy đầu có 1 đường giống như gân nổi lên 1 vòng bao quanh quy đầu hơi phồng lên ấn vào hơi cứng và không đau và cũng không to lắm, em bị sao vậy ạ?

Hỏi:

Chào bác sĩ, Tự nhiên sáng nay em thấy dương vật ngay dưới quy đầu có 1 đường giống như gân nổi lên 1 vòng bao quanh quy đầu hơi phồng lên ấn vào hơi cứng và không đau và cũng không to lắm. Từ trước tới giờ em chưa bị như thế này cả. Và em cũng chưa bao giờ quan hệ với gái mại dâm. Em có thỉnh thoảng quan hệ với người yêu. Khoảng 3 ngày trước hôm đó, quan hệ em thấy âm đạo hơi khô nên khi quan hệ em thấy rát nhưng quy đầu không bị xước hay chảy máu. Hiện tại thì em không thấy đau kể cả đi tiểu. Quy đầu em thuộc quy đầu dài nhưng vẫn lộn hết ra vệ sinh hằng ngày bình thường được. Hiện tại thì em vẫn khỏe mạnh bình thường, không đau ốm gì. Năm nay em 27 tuổi, không nghiện thuốc lá. Hôm kia có uống bia nhưng em không nghiện và cũng ít khi uống. Xin bác sĩ tư vấn giúp em với nhé! (vangtrangtinhyeu…@yahoo.com)

Đáp:

Chào em,

Theo như em mô tả trong thư sau khi quan hệ trước đó 3 ngày với bạn gái em thấy xuất hiện một hiện tượng trước đây em chưa từng thấy là “dưới quy đầu có 1 đường giống như gân nổi lên 1 vòng bao quanh quy đầu hơi phồng lên ấn vào hơi cứng và không đau và cũng không to lắm”.

Để giúp em hiểu rõ sự thay đổi bất thường này và không quá lo lắng, em hãy cùng TrangvangSuckhoe tìm hiểu một chút về cấu trúc giải phẫu của “chú nhóc”, em nhé!

Em biết đấy, “chú nhóc” có cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp và mềm gồm có phần rễ, phần thân và phần đầu. Phần rễ nằm đáy chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật, phần thân giống như một đường ống và có thể cương cứng được và phần đầu là phần đỉnh chóp, hơi lớn hơn phần thân được gọi là quy đầu.

Ở đỉnh của quy đầu là một lỗ rãnh dài gọi là lỗ tiểu (tinh dịch cũng được phóng ra ngoài lỗ này). Vòng nở ngoài của phần đáy của quy đầu  gọi là vành quy đầu, lớp vành ngoài này phủ lấy một đường rãnh tròn gọi là rãnh quy đầu, dưới rãnh này là cổ dương vật.

Phần đầu của dương vật được bao bằng một nếp gấp bằng da nhỏ và mỏng nửa niêm mạc gọi là bao quy đầu, có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc của quy đầu.

Do “chú nhóc” của của em đã cọ xát khi tiếp xúc với “cô bé” chưa đủ “ướt át” cách đây 3 ngày nên phần da bao quy đầu có cấu trúc niêm mạc thuộc ranh giới giữa phần rãnh và cổ đã bị viêm nhẹ gây sưng to lên một chút nên em thấy “có 1 đường giống như gân nổi lên 1 vòng bao quanh quy đầu” là vậy. Nhưng hiện tại em không thấy đau rát và đi tiểu bình thường thì không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ tự khỏi thôi.

Em cho biết quy đầu của em dài nhưng vẫn lộn hết ra vệ sinh hằng ngày được, nhưng nếu so với việc cắt bỏ bao quy đầu cho ngắn lại thì việc vệ sinh “chú nhóc” và tiến vào thâm cung của “cô bé” sẽ thuận lợi hơn so với tình trạng hiện tại đấy em ạ! Em nên đến khám Chuyên khoa Nam khoa để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

Chúc em nhiều may mắn!

Copyright © 2019 Hiệp hội doanh nghiệp Tp. HCM. Thiết kế website bởi Bizstore