13/08/2020

Top 3 hóa đơn điện tử tốt nhất bạn cần quan tâm

05/06/2020
Trong bài viết này bỏ qua các tiêu chí chung mà hầu như mọi nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử điều có, bài viết chỉ tập trung vào các nhà cung cấp thỏa theo 2 tiêu chí quan trọng

Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC đều quy định các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh có 02 năm (01/11/2018 - 31/10/2020) để thực hiện việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy (hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn mua của cơ quan thuế) sang hóa đơn điện tử theo quy định Nghị định 119/2018. 

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Có thể nói rằng hiện tại tiệm cận biên về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ đều gần như ngang nhau theo kiểu kẻ tám lạng người nửa cân. Để chọn cho mình một nhà cung cấp hóa đơn điện tử phù hợp thực sự cần nhiều thời gian để tìm hiểu và điều này làm các doanh nghiệp và người dùng cảm thấy rối rắm. Chính vì thế việc dựa trên các tiêu chí quan trọng và các đặc tính nổi trội của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp việc nắm bắt rõ và quyết định trở nên đơn giản hơn.

Trong bài viết này bỏ qua các tiêu chí chung mà hầu như mọi nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử điều có, bài viết chỉ tập trung vào các nhà cung cấp thỏa theo 2 tiêu chí: 1. Dễ dùng 2. Có tính năng vượt trội khác.

1. eHoaDon Online 

eHoaDon Online  là cái tên đầu tiên được mệnh danh là hóa đơn điện tử dễ dùng nhất, giao diện và các báo biểu được thiết kế trực quan; hầu hết các chức năng nghiệp vụ của nó giúp người dùng dễ dàng tương tác; điều này người dùng dễ dàng nhận ra trong quá trình trải nghiệm từ giai đoạn thực hiện việc thông báo phát hành hóa đơn đến việc tạo hóa đơn, và các tính năng hỗ trợ nâng cao khác. 

Điểm mạnh mà eHoaDon Online được xem là vô đối khi nó khai thác tốt sức mạnh từ nền tảng giải pháp thương mại điện tử của họ. Điều này có thể cảm nhận bằng việc trải nghiệm các tính năng giá trị có được thông qua việc họ tích hợp với các tính năng quản trị và các tính năng kế thừa từ các ứng dụng nằm trong hệ sinh thái thương mại điện tử của BizStore Group. Hệ thống thư viện API của họ cũng khá tiện lợi để các ứng dụng bên thứ 3 dễ dàng kết nối và tích hợp.

eHoaDon Online với những tính năng có được từ hệ sinh thái thương mại điện tử 

Trình editor của eHoaDon Online được đánh giá là tốt nhất nhờ vào tính năng cho phép người dùng dễ dàng chủ động kiểm soát các dòng dữ liệu trong quá trình tạo hóa đơn. 

2. easyinvoice

Xếp thứ 2 là easyinvoice bởi xét theo tính dễ dùng và tính năng hỗ trợ thì ở họ cũng khá đầy đủ, xét về tổng thể thì cách thiết kế chức năng nghiệp vụ theo hệ thống menu kết hợp với việc hiển thị các mục chức năng thông dụng ngay tại màn hình chính của easyinvoice giúp người dùng dễ tiếp cận và bắt đầu trải nghiệm.

Bên cạnh chức năng cơ bản là việc quản lý và phát hành hóa đơn thì họ cũng có đầy đủ những tính năng khác như các thống kê báo biểu.

Hơi tiếc một chút là trình editor của easyinvoice chưa thể hỗ trợ tốt trong các trường hợp thông tin mô tả hàng hóa, dịch vụ có tính đặt thù và người dùng cần chủ động điều chỉnh linh hoạt.

easyinvoice với cách tổ chức danh mục khách hàng rất tốt

Tuy nhiên một điểm cộng dành cho easyinvoice là cách họ tổ chức danh mục khách hàng, sản phẩm dịch vụ rất tốt. Điều này giúp người dùng trong quá trình tạo hóa đơn hoàn toàn vừa có thể cập nhật danh mục khách hàng và sản phẩm một cách dễ dàng. 

3. Einvoice của VNPT

VNPT là cái tên không xa lạ với người Việt, đây là lợi thế đầu tiên cho VNPT.  Nhà cung cấp này dựa trên một hạ tầng công nghệ với các giải pháp quản lý mà trong đó HSM dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu ký hóa đơn điện tử với số lượng cực lớn trong thời gian ngắn….Chính vì thế với thế mạnh của mình VNPT tập trung vào các tổ chức phát hành theo lô như điện, nước, viễn thông, truyền hình.

 

VNPT với lợi thế về hạ tầng dịch vụ HSM

Bên cạnh đó VNPT cũng là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số nên việc tích hợp sẵn vào ứng dụng phát hành hóa đơn điện tử để ký số cho các hóa đơn được sẵn sàng hơn. 

Hóa đơn điện tử của VNPT không thiết kế nhiều tính năng hỗ trợ mà tập trung chủ yếu và chức năng chính là tạo và phát hành hóa đơn điện tử.

Có thể việc phát triển các tính năng hỗ trợ họ dành cho nhà phát triển ứng dụng thứ 3 qua các hàm kết nối API. Việc họ làm là ưu tiên tập trung vào phân khúc các khách hàng có tính đặc thù cao, các doanh nghiệp trong hệ thống kết nối sẵn có, đồng thời ưu tiên cho việc tích hợp với các nền tảng ứng dụng của chính họ. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi với tiềm lực và vị thế của mình,  VNPT chỉ tập trung vào giải pháp mang tính tầm cỡ và sở trường hơn. 

Tóm lại mỗi nhà cung cấp đều có những ưu thế riêng, vì thế việc mà chúng ta cần quan tâm là nên lưu ý những nhà cung cấp nào có mang đến các tính năng gần với nhu cầu của mình nhất để từ đó chọn lựa nhà cung cấp giải pháp phù hợp. 

 

Theo tinnhanh247.net

Copyright © 2019 Hiệp hội doanh nghiệp Tp. HCM. Thiết kế website bởi Bizstore